วันที่ ๒๙ สิงหาคม ๒๕๖๗ นายฉลอง ไหมคง ผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม มอบหมายให้นางสาวสุดา ศิริสุวรรณ รองผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม เข้าร่วมประชุมหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เร่งสร้างเครือข่ายร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างคณะ หลักสูตร ตลอดจนสร้างเครือข่ายโรงเรียนและสถาบันกับทางมหาวิทยาลัยทั้งยังเป็นโอกาสประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัย พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจากคณบดีทั้ง ๔ คณะ แนะนำหลักสูตรที่เปิดสอนให้กลุ่มเป้าหมายได้ทราบอย่างทั่วถึง และเพื่อชี้แจงรายละเอียดการเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา โดยมีโรงเรียนที่เข้าร่วมจำนวน ๘๐ โรงเรียน ในพื้นที่ ๖ จังหวัดชายแดนใต้ ประกอบด้วย ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลา พัทลุง และสตูล ณ ห้องฉายภาพยนตร์เพื่อการศึกษา (ห้องนานัส) ชั้น ๓ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา