วันที่ 22 สิงหาคม 2567 นายฉลอง ไหมคง ผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม พร้อมด้วยนางบุญเรือน หนูนุ่ม หัวหน้างานบริหารทั่วไป และนักเรียน เข้าร่วมพูดคุยสันติสุข จชต. ระดับพื้นที่จังหวัดยะลา (คพท.จว. ย.ล.) กำหนดจัดเวทีหนุนเสริมกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้โดยเปิดเวทีพูดคุยสำหรับผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่มให้มีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นภายใต้กรอบที่เหมาะสมและสร้างสรรค์ เพื่อร่วมกันสร้างสภาวะแวดล้อมที่ดี และเอื้อต่อกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุขชายแดนภาคใต้โดยในพื้นที่อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา ได้เข้าร่วมณหอประชุมของโรงเรียนกาบังพิทยาคม และในการนี้นายฉลอง ไหมคง ผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคมได้เป็นประธานในกิจกรรมดังกล่าว