วันที่ 14 -15 มีนาคม 2567 นายฉลอง ไหมคง ผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม พร้อมด้วยนางสุดา หมื่นจง   รองผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม และคณะครูได้จัดกิจกรรม “ต้อนรับเดือนรอมฎอนอันประเสริฐ” ซึ่งเป็นกิจกรรม การถือศีลอดในเดือนรอมฎอนถูกกำหนดให้เป็นหนึ่งในห้าเสาหลักของศาสนาอิสลามคัมภีร์กุรอานบัญญัติเกี่ยวกับเรื่องการถือศีลอดว่า : “โอ้บรรดาผู้ศรัทธา การถือศีลอดได้ถูกกำหนดแก่สูเจ้าเช่นเดียวกับที่ได้ถูกกำหนดแก่บรรดาผู้คนก่อนหน้าสูเจ้า ทั้งนี้เพื่อที่สูเจ้าจะได้รู้จักยับยั้งตนเองและเกรงกลัวพระเจ้า” (กุรอาน 2.183)

ได้มอบอินทผาลัม ของหวาน เพื่อสำหรับละศีลอด