วันที่ 1-16 กุมภาพันธ์ 2567 นายฉลอง ไหมคง ผู้อำนวยการ
โรงเรียนกาบังพิทยาคม มอบหมายให้ นางสุดา หมื่นจง รองผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม และคณะครู ออกนิเทศติดตามการจัดการเรียนการสอนของคณะครู เพื่อร่วมพัฒนาสู่ครูมืออาชีพ โดยมีวัตถุประสงค์
1.เพื่อให้มีการดำเนินการนิเทศครูเพื่อพัฒนาสู่ความเป็นครูมืออาชีพได้อย่างมีประสิทธิผล
2. เพื่อให้ครูผู้รับการนิเทศสามารถปฏิบัติงานตามภาระหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิผลและประสิทธิภาพ
3. เพื่อให้เป็นแนวทางให้ผู้นิเทศ ผู้สนับสนุการนิเทศ ผู้เกี่ยวข้องนำรูปแบบในการนิเทศไปใช้ในการนิเทศครูจนเกิดประโยชน์ในการพัฒนาครูให้เป็นครูมืออาชีพ กลไกในการดำเนินการ
1)การบริหารงานนิเทศแบบกัลยาณมิตรนิเทศ
2) การบริหารความรับผิดชอบ
3) การพัฒนาเครือข่ายในการนิเทศ