วันที่ ๑๐ กันยายน ๒๕๖๗ นายฉลอง ไหมคง ผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม พร้อมด้วย นางสาวสุดา ศิริสุวรรณ รองผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม เข้าร่วมกิจกรรมยกย่องเชิดชูเกียรติผู้ทรงคุณค่า ประจำปี 2567 สร้างขวัญกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนการจัดการศึกษาให้มีประสิทธิภาพ ณ ห้องขวัญจุฑา โรงแรมปาร์ควิว อ.เมือง จ.ยะลา โดย นายอำพล พงศ์สุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในกิจกรรม ยกย่องเชิดชูเกียรติข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาผู้ทรงคุณค่า ประจำปี ๒๕๖๗ โดยมีนางกฤศรดา ศศิธนาดุล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึดษายะลา พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร ผู้เกษียณอายุราชการ ข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้าง และภาคส่วนที่เกี่ยว เข้าร่วมงาน สพม.ยะลา ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของครูและบุคลากรทางการศึกษาซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนการจัดการศึกษาให้มีประสิทธิภาพ ดูแล ส่งเสริมการพัฒนาความรู้ ความสามารถ บำรุงรักษาให้บุคลากรมีขวัญและกำลังใจในการทำงานมีความเสียสละและอุทิศตนอย่างเต็มที่ในการปฏิบัติราชการ และเกิดประสิทธิผล เพื่อพัฒนานักเรียนให้มีศักยภาพ จึงได้ดำเนินการจัดงานยกย่องเชิดชูเกียรติของผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับทางราชการของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษายะลา ประจำปี ๒๕๖๗ ซึ่งในปีนี้มีผู้เกษียณอายุราชการ จำนวนทั้งสิ้น ๙ ราย ประกอบด้วยผู้บริหารสถานศึกษาจำนวน ๑ ราย ข้าราชการครู จำนวน ๘ ราย นายอำพล พงศ์สุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า ผู้เกษียณอายุราชการในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษายะลา จำนวนทั้งสิ้น ๙ ราย ในปีนี้ ท่านได้อุทิศเวลาเสียสละ ได้ทำหน้าที่ เป็นเรือจ้าง แจวเรือเพื่อที่จะส่งเด็กนักเรียนให้ถึงฝั่ง ตั้งแต่เริ่มรับราชการครูจนถึงวันที่หมดเวลาราชการในวันนี้ ท่านได้สร้างคน สร้างอนาคตให้คน เพื่อที่จะให้คนเหล่านี้ไปสู่ฝั่ง และทำคุณประโยชน์ให้แก่สังคมและประเทศชาติ ซึ่งความเสียสละตรงนี้ไม่มีอาชีพไหนที่เทียบเท่า อาชีพของคุณครู ท่านหมดเวลาราชการ แต่ไม่หมดเวลาทำคุณประโยชน์เพื่อสังคม ในการสร้างคนให้เป็นคนเก่ง และอวยพรให้ทุกท่านมีความสุข มีสุขภาพที่แข็งแรง