วันที่ ๗-๘ กันยายน ๒๕๖๗ นายฉลอง ไหมคง ผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม พร้อมด้วย นางสาวสุดา ศิริสุวรรณ รองผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม ได้ดำเนินโครงการส่งเสริมทักษะทางด้านอาชีพให้กับนักเรียนในโครงการประชารัฐ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปีการศึกษา ๒๕๖๗ ด้วยโรงเรียนกาบังพิทยาคม สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ยะลา กำหนดจัดโครงการส่งเสริมทักษะทางด้านอาชีพให้กับนักเรียนในโครงการประชารัฐ จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียน เรียนรู้ทักษะการประกอบอาชีพ มีรายได้ ได้รับประสบการณ์ตรงสามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข และสามารถเลือกอาชีพของตนเองถนัดต่อไปได้