วันที่ ๕ กันยายน ๒๕๖๗ นายฉลอง ไหมคง ผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม ได้มอบหมายให้ นางสาวสุดา ศิริสุวรรณ รองผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม พร้อมด้วย นางรูฆาย๊ะ มะยีแต และนายมูฮัมหมัดมาฮาดี อาแวกาแฉะ นำนักเรียนจำนวน ๗ คน ได้แก่ ๑) เด็กหญิงนูรฟาติน มะแซ ๒) เด็กหญิงนูรวิรอาม เจะเยะ ๓) เด็กหญิงรอยยีบะห์ อีขบาราเฮง ๔) เด็กหญิงนิสรีน วาแน็ง ๕) นางสาวซูฟียา เจะหลง ๖)นางสาวซัรฟร์ เลาะดีสม ๗) นางสาวอาดีละห์ มะยีงอ เข้าร่วมพิธีมอบทุนการศึกษามูลนิธิสงเคราะห์เด็กเยาวชนในท้องที่ กันดารในพระบรมราชูปถัมภ์ (มสยช.) ณ ห้องประชุมกองบังคับการ หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ ๔๒ บ้านรีตอ ตำบลบาโร๊ะ อำเภอยะหา จังหวัดยะลา