กิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ

วันที่ ๒๐ สิงหาคม ๒๕๖๗ นายฉลอง ไหมคง ผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม พร้อมด้วยนางสาวสุดา ศิริสุวรรณ รองผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม คณะครู และนักเรียนโรงเรียนกาบังพิทยาคม ร่วมจัดกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ “สืบสาน สร้างสรรค์ อนุรักษ์ภาษา” โดยมีวัตถุประสงค์ ๑. เพื่อส่งเสริมให้บุคลากรนักเรียนโรงเรียนกาพิทยาคมเชิดชูคุณค่าภาษาไทยภาษาไทยฐานะมรดกและวัฒนธรรมของชาติ ๒. เพื่อฝึกฝนทักษะทางภาษาและส่งเสริมพัฒนาการอ่าน การเขียน การฟัง การพูด และการดู ๓. เพื่อส่งเสริมให้ผู้เรียนได้แสดงออกถึงความสามารถและความถนัดในทางที่ถูกต้อง โดยมีกิจกรรมการแข่งขันสามารถผ่านภาษาไทยจำนวน ๗ รายการ ได้แก่ การเขียนเรียงความ การคัดลายมือ การแต่งคำประพันธ์ ภาพวาดศิลป์สร้างสรรค์ ตัวละครในวรรณคดี กิจกรรมแฟนพันธุ์แท้ภาษาไทย กิจกรรมแข่งขันร้องเพลงลูกทุ่ง กิจกรรมแต่งกายสร้างสรรค์สืบสานวรรณคดี