วันที่ ๙ กรกฎาคม ๒๕๖๗ วันที่ นายฉลอง ไหมคง ผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม มอบหมายให้ นางสาวสุดา ศิริสุวรรณ รองผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม และคณะครู เข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการโรงเรียนสุจริต กิจกรรมสื่อสร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้นต่อต้านการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๗ โดย ดร.กฤศรดา ศศิธนาดุล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษายะลา เป็นประธานเปิด นางสาวสุนิสา ไตรรัตน์ ศึกษานิเทศก์ชำนาญการ เป็นผู้กล่าวรายงานการอบรม เข้าร่วมการอบรม ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายวรวิทย์ ไชยวงศ์คต ครูโรงเรียนเจริญศิลป์ศึกษา “โพธิ์คำอนุสรณ์” สังกัด สพม.สกลนคร เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ ในหัวข้อ “Storytelling” , “การเล่าเรื่องด้วยภาพ” และ“ภาพยนตร์สั้น ต่อต้านการทุจริต” ผ่านการอบรมออนไลน์ โปรแกรม ZOOM Meeting ณ ห้องประชุมบุหงายาลอ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษายะลา