วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๗ นายฉลอง ไหมคง ผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม มอบหมายให้นางสาวสุดา ศิริสุวรรณ รองผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม นายมูฮัมหมัดมาฮาดี อาแวกาแฉะ และนางสาวมาซีเตาะห์ เข่าร่วมงาน “๑๒ ปีบนเส้นทางของชุมชนแห่งความหวัง (อดีต ปัจจุบัน อนาคต)” ภายใต้การสนับสนุนขององค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกา (USAID) เพื่อเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของสมาชิกชุมชนในจังหวัดชายแดนใต้ของประเทศไทย ผ่านการทำงานขับเคลื่อนการพัฒนา ๓ ด้าน ได้แก่
๑) การจัดกิจกรรมพัฒนาเยาวชนและการจัดทำนวัตกรรมการเรียนรู้ชุมชนท้องถิ่น
๒) การพัฒนาเครือข่าย Peacemaker Lab
๓) การพัฒนาเครือข่ายในระดับอุดมศึกษา โดยโครงการชุมชนฮาราปันได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากภาคีเครือข่ายสถาบันการศึกษา ชุมชน และองค์กรภาคีต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันโครงการชุมชนฮาราปันได้ดำเนินงานเป็นปีที่ ๑๒ และจะจัดงานปิดโครงการฯ เพื่อเฉลิมฉลองความร่วมมือและความสำเร็จของโครงการฯ ภายใต้ชื่อว่า “๑๒ ปีบนเส้นทางของชุมชนแห่งความหวัง (อดีต ปัจจุบัน อนาคต)”