“โครงการค่ายเยาวชนนักพูดต้านการทุจริต”

วันที่ 22-24 มีนาคม 2567 นายฉลอง ไหมคง ผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม มอบหมายให้  นางสาวโนเรีย เจะแต ครูงานกิจการนักเรียน นำตัวแทนนักเรียน จำนวน 2 คน ได้แก่ นางสาวนูซีลา อูเซ็งและนางสาวมูรณี หะรง เข้าร่วมโครงการค่ายเยาวชนนักพูดต้านการทุจริต เพื่อรักษ์สิ่งแวดล้อม ภาคใต้ ณ โรงแรมนิภาการ์เด้น จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจในการสร้างความยั่งยืนให้กับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและปลูกฝังทัศนคติและพฤติกรรมในการต่อต้านการทุจริต และประพฤติมิชอบด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (Anti-green Corruption) โดยสร้างเยาวชนนักพูด ให้เป็นสื่อประชาสัมพันธ์การรณรงค์ต้านทุจริตเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและสร้างเครือข่ายเยาวชนในการร่วมกันรณรงค์ต่อต้านการทุจริตเพื่อรักษ์สิ่งแวดล้อมในระดับประเทศ