วันที่ 1-2 กุมภาพันธ์ 2567 นายฉลอง ไหมคง ผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม พร้อมด้วยนางสุดา หมื่นจง รองผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม ได้มอบเกียรติบัตรให้กับครูผู้ที่มีคะแนนผลทดสอบ มาตรฐานอิสลามศึกษา(I-NET) ที่มีคะแนนเฉลี่ยสูงกว่าระดับชาติ อิสลามศึกษาตอนกลาง 2 วิชา คือ วิชาอัลกุรอาน-อัตตัฟซีร ครูผู้สอน นางสารีนา นาแว และวิชาภาษามาลายู ครูผู้สอน นายระบิล เลาะเส็น อิสลามศึกษาตอนปลาย 4 วิชา คือ วิชาอัลกุรอาน-อัตตัฟซีร ครูผู้สอน นางสารีนา นาแว วิชาอัตตารีค        ครูผู้สอนนางสารีนา นาแว วิชาอัลอัคลาก ครูผู้สอนนางสาวซูรีนา อาแว และภาษามาลายู ครูผู้สอน นายระบิล เลาะเส็น
              ในการนี้ท่าน ผอ.ยังให้โอวาทและพบปะนักเรียนยามเช้าเพื่อสร้างแรงจูงใจในการเรียนต่อไป