วันที่ 26-27 มิถุนายน 2566 นายพนา อรัญภาค ผู้อำนวยการโรงเรียนกาบังพิทยาคม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมการป้องกันแก้ไขยาเสพติด ร่วมกับวิทยากร กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นมาเพื่อให้นักเรียนตระหนักถึงโทษและภัยของยาเสพติด ที่ส่งผลร้ายต่อตนเอง ครอบครัว โรงเรียน และประเทศชาติ และเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมและแสดงออกถึงความกตัญญูต่อพ่อแม่ครูบาอาจารย์